Bất ngờ với hình ảnh Chủ tịch nước xuất hiện thăm hỏi, động viên nhân dân vùng lũ

47

Ngày 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã về rốn lũ Hòa Khương, huyện Hòa Vang để thăm người dân vùng rốn lũ Đà Nẵng.

Tại đây, Chủ tịch nước đã đến kiểm tra đập An Trạch, con đập quan trọng nhất ở huyện Hòa Vang.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm người dân vùng lũ Hòa Vang (Đà Nẵng)

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, đã báo cáo trực tiếp với Chủ tịch nước thiệt hại nặng nề. Ông Hành cho hay đợt lũ vừa qua đã khiến 79/112 thôn bị ngập. Đỉnh lũ chỉ kém lũ lịch sử năm 1999 khoảng 0,5m. Hơn 10.743 nhà dân bị ngập do lũ và 316 hộ dân phải di dời. Hàng chục ha hoa màu, tài sản của người dân bị hủy hại do lũ. Tuy nhiên, do có sự chủ động phòng tránh nên đợt lũ này không gây thiệt hại về người. Thiệt hại toàn huyện Hòa Vang ước tính hơn 44 tỉ đồng.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm các gia đình liệt sĩ, có công cách mạng trên địa bàn huyện Hòa Vang bị ảnh hưởng nặng do lũ. Tại nhà ông Lê Văn Căng, gia đình liệt sĩ, Chủ tịch nước đã tận mắt thấy mức nước lũ ngập sâu đến gần 2m. Dấu vết nước còn in lại trên tường nhà. Chủ tịch nước đã ân cần động viên, hỏi thăm gia đình ông Căng.

“Lũ lớn, lên nhanh và nguy hiểm như vậy là rất nguy hiểm. Bà con mình đã chủ động phòng tránh nên Đà Nẵng không có thiệt hại về người, đó là kỳ tích. Tuy vậy, bà con và chính quyền địa phương đừng chủ quan vì thường có thiệt hại về người sau bão”, Chủ tịch nước dặn dò.

Hàng trăm người dân xã Hòa Tiến cũng đã đến để trò chuyện cùng Chủ tịch nước. Người dân đã kể về sự bức xúc vì nước lũ dâng quá nhanh do thủy điện xả lũ. Chủ tịch nước ghi nhận ý kiến của bà con. Ông cho biết lũ lụt ở miền Trung năm nào cũng xảy ra nhưng luôn tiềm ẩn nguy hiểm.

Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền huyện Hòa Vang và TP Đà Nẵng nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định đời sống người dân, không để dân bị đói, rét. Chủ tịch nước lưu ý việc tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC là vô cùng quan trọng nhưng không vì thế mà lơ là việc hỗ trợ người dân, phòng chống thiên tai.

Một số hình ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi, động viên người dân tại xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang:

 

Nguồn: Nongnghiep

Thảo luận