Bị “bùng” tiền lương, đôi vợ chồng phụ hồ dân tộc ôm nhau khóc bên vệ đường giữa đêm gây xôn xao mạng xã hội

85

Uất ức vì bị chủ “bùng” tiền lương, đôi vợ chồng phụ hồ người dân tộc ôm nhau ngồi khóc bên đường giữa đêm khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Vừa qua, trên cộng đồng mạng xôn xao về một bài viết của một người đàn ông chia sẻ về câu chuyện vô cùng phẫn nộ về hành xử giữa chủ nhà thầu với công nhân của họ gây xôn xao mạng xã hội. Được biết, câu chuyện xoanh quanh vấn đề tiền công giữa người kĩ sư và cặp vợ chồng phụ hồ người dân tộc làm thuê cho người kĩ sư này. Vì quá bức xúc với hành động đó, anh ta đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng mạng, lên án hành động xấu của người kĩ sư đó.

Cặp vợ chồng người dân tộc Thái bị chủ đuổi đi giữa đêm

Theo như anh chia sẻ vào khoảng 22h ngày 3/11 anh cùng bạn có đi qua khu tái định cư khu vực Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội thì bắt gặp một cặp vợ chồng người dân tộc ăn mặc khắc khổ ôm nhau khóc bên đường. Tò mò, anh cùng người bạn lại gần hỏi han thì vô cùng bất ngờ khi họ vừa bị bảo vệ công trường đem đồ đạc tư trang cá nhân vứt ra đường đuổi họ đi ngay giữa đêm khuya. Họ đang tìm cách vay tiền nạp điện thoại để báo cáo với công an và tìm nhà nghỉ ngủ qua đêm, rồi mai lên đường về quê.

Được biết, anh chồng tên là Lò Văn Tiên (sinh năm 1979) và người vợ là Lò Thị Phương (sinh năm 1982), cả hai đều là người dân tộc Thái xuống Hà Nội làm phụ hồ kiếm tiền. Cả hai làm thuê công trình tại khu tái định cư Giang Biên dưới sự điều hành của một kĩ sư tên Phương khoảng 27 tuổi là người Thanh Hóa. Do hồi chiều người kĩ sư này yêu cầu một anh Tiên mang vác số lượng sắt thép lớn nhưng anh từ chối vì phải cần người giúp anh mới làm được. Cho rằng hành động từ chối của anh Tiên là thách thức anh chàng kĩ sư tức giận quyết định cho hai vợ chồng anh nghỉ việc và không trả số tiền công suốt 27 ngày của hai người.

Tất cả đồ đạc tư trang bị vứt giữa đường của hai người

Buổi tối, sau khi đi nhậu cùng bạn bè về, người này sai bảo vệ đuổi hai vợ chồng họ ra khỏi lán của người lao động tại công trường vì họ đã bị đuổi việc. Nhiều người lên tiếng xin giúp hai vợ chồng anh Tiên nhưng không được, người kĩ sư này cho hay ai xin giúp sẽ đuổi luôn. Được biết, những người lao động đang làm việc tại công trình này có rất nhiều người là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Người đàn ông cho biết, dù cố gắng gọi điện cho anh chàng kĩ sư đó để làm rõ lấy công bằng cho đôi vợ chồng nhưng không được. Cuối cùng anh ta chỉ còn có thể giúp được họ bằng cách cho họ vay tiền thuê nhà nghỉ và tiền về quê.

Cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động thiếu tình người của người kĩ sư

Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng, rất nhiều người tỏ ra bức xúc với hành động thiếu tình người của người kĩ sư này. Nhiều người còn tìm cách tìm ra danh tính của anh chàng kĩ sư đó để đòi lại công bằng cho đôi vợ chồng tội nghiệp này. Với hành động “bùng” tiền công của người lao động của người kĩ sư này mong rằng sẽ được làm rõ và có hình thức xử lý thích đáng.

Nguồn: Blogtamsu

Thảo luận