Cảm phục nữ giáo viên băng rừng, vượt suối cõng bàn ghế cho học trò

31

Những giờ qua, hình ảnh các nữ giáo viên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu gồng mình leo núi cõng bàn ghế cho học sinh đã lay động trái tim của hàng triệu người bởi tình yêu học trò, sự vất vả, hi sinh và sự nhiệt huyết với nghề giáo.

Cam phuc nu giao vien bang rung, vuot suoi cong ban ghe cho hoc tro - Anh 1

Đường núi hiểm trở, trơn trượt nhưng cácgiáo viên vẫn kiên trì với gánh nặng trên vai là những chiếc bàn học, ghế ngồi của học sinh. Ảnh: CTV

Theo tìm hiểu của PV, những hình ảnh này được một trong số các giáo viên của Trường Tiểu học xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) chụp lại vào sáng 9.9. Mặc dù thời tiết có mưa to, đường trơn trượt nhưng các thầy cô đã không quản vất vả để băng rừng, vượt suối đưa bàn ghế từ điểm bản xa về điểm trường trung tâm của xã cho học sinh với chiều dài quãng đường khoảng 15 km.

Cô giáo Phạm Thị Lục – người cõng nguyên một chiếc bàn trên lưng, đã có 14 năm gắn bó và công tác tại đây, tâm sự: Năm nay có ít học sinh trong điểm lẻ bản Pa Cha Ô quá nên nhà trường quyết định dồn lớp ra điểm bản trung tâm. Sáng hôm qua, trường chúng tôi có huy động cả đoàn đến gần 40 giáo viên cùng nhau vận chuyển các bộ bàn ghế của học sinh từ điểm lẻ ra trung tâm xã. Đi đường thì chỉ chụp cho vui để động viên nhau thôi chứ không nghĩ sẽ được mọi người động viên như vậy.

Cam phuc nu giao vien bang rung, vuot suoi cong ban ghe cho hoc tro - Anh 2

Theo các giáo viên này, đây chỉ là một việc làm bình thường của những thầy cô giáo vùng cao. Ảnh: CTV

Khiêm tốn trước những đóng góp của mình, cô Lục nói tiếp: “Thật ra, đây chỉ là một việc làm bình thường của những thầy cô giáo vùng cao mà thôi chứ không phải là việc gì quá to tát. Tuy có vất vả nhưng nghĩ tới cảnh các em học sinh có được những bộ bàn ghế lành lặn để học, trong lòng chúng tôi cũng thấy vui rồi”.

Cũng là giáo viên “cắm bản” của Trường Tiểu học Hồng Thu từ năm 2011 tới nay, cô giáo Tần Huy Giao tâm sự, mình đã ở vùng cao này tuy đời sống còn nhiều thiếu thốn nhưng tình yêu nghề, yêu học trò luôn cháy mãi trong mình. Khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng, rất nhiều người đã đồng cảm và dành lời động viên khiến chúng tôi cũng thấy vui lây. Bởi chỉ có những người gắn bó với nơi đây, ngắm những ánh mắt trong veo của lũ trẻ vùng cao mới thấy yêu nghề của mình đến như thế nào, bất chấp mọi khó khăn vất vả.

Cam phuc nu giao vien bang rung, vuot suoi cong ban ghe cho hoc tro - Anh 3

“Chúng tôi vẫn còn là may mắn hơn nhiều đồng nghiệp ở những vùng còn khó khăn hơn, nhất là các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua, rất thương các đồng nghiệp vì vẫn kiên cường bám bản”, cô Giao chia sẻ thêm.

HUYÊN NGUYỄN

Nguồn: Baomoi

Thảo luận