Clip hàng từ thiện vùng lũ chất đầy hội trường: Lãnh đạo xã nói gì?

34

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh hàng từ thiện hỗ trợ bà con (bị ảnh hưởng đợt mưa lũ ngày 10.10) tại xã Phú Cường (Tân Lạc, Hòa Bình) chất đầy trong hội trường. Theo nội dung của trang thông tin này thì cán bộ cơ sở không phát quà cho bà con.

Trao đổi với Dân Việt chiều ngày 31.10, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch xã Phú Cường khẳng định, thông tin trên là không chính xác.

Tin liên quan

Suất ăn tàu hỏa: Có nên buộc khách mua?

Đoạn clip quay tại Hội trường của UBND xã Phú Cường – nơi xảy thảm họa sạt lở thác Khanh, tại xóm Khanh khiến 19 người thiệt mạng cách đây khoảng 2 tuần. Theo như nội dung mô tả trong clip, hàng hóa các đoàn từ thiện chuyển đến đây gồm: Quần áo, gạo, đồ gia dụng… được chất đầy hội trường.

Trao đổi với Dân Việt chiều ngày 31.10, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường cho biết: Thông tin mà một số trang mạng xã hội đưa lên gần đây về việc xã Phú Cường không phát quà từ thiện cho dân là không chính xác.

Theo ông Khải, cách đây 2-3 tuần, khi biết tin vụ việc đau lòng xảy ra ở xóm Khanh khiến nhiều người thiệt mạng, có nhiều đoàn từ thiện ở các nơi gửi hàng về ủng hộ bà con. Do điều kiện của xã không có kho, trời lại mưa liên tục nên xã đã phải để hàng vào hội trường.

clip hang tu thien vung lu chat day hoi truong: lanh dao xa noi gi? hinh anh 1

Hàng hóa được chất đầy trong kho của hội trường xã Phú Cường. Ảnh được cắt từ clip

Trả lời câu hỏi của PV Dân Việt về việc vì sao xã chưa trao quà cho bà con mà lại để chất đống trong hội trường?,  ông Khải khẳng định, đến giờ, tất cả số quà mà các đoàn từ thiện ủng hộ cho bà con bị ảnh hưởng đã được trao tận tay người dân. Không còn suất quà nào mà chưa được trao tới các gia đình trong đối tượng thụ hưởng.

clip hang tu thien vung lu chat day hoi truong: lanh dao xa noi gi? hinh anh 2

Vụ sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường khiến nhiều người thiệt mạng.

“Việc họ đưa clip lên mạng, tố cáo UBND xã không trao quà cho bà con là không đúng. Trong lúc cả xã đang tập trung vào việc cứu hộ và tìm kiếm nạn nhân, nên chúng tôi chưa kịp phân phát quà từ thiện đến bà con. Đến nay, mọi sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm gửi về xã ủng hộ bà con, chúng tôi đã trao xong” – ông Khải khẳng định.

Nguôn: Danviet

Thảo luận