Cựu công an quận 8 thuê côn đồ để lấy mạng chủ nợ

33

Dù Tòa cho phát camera ghi lại cảnh hiện trường vụ án trên màn hình lớn đặt trong phòng xử. Tuy nhiên, nhiều người dự tòa nói “khó xác định hung thủ”.

Ngày 12/9, TAND TP Hồ Chí Minh đưa vụ Hà Anh Tuấn, Nguyễn Minh An và Nguyễn Ngọc Lâm phạm tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” ra xét xử sơ thẩm.

3 bị cáo tại phiên tòa hôm nay 12/9. Ảnh: TC

Đây là lần mở tòa thứ 6, sau 5 lần Tòa trả hồ sơ với lý do: Ai là hung thủ thật sự gây nên cái chết của nạn nhân.

Theo cáo trạng của VKS, tháng 10/2012, Hà Tuấn Anh (nguyên công an điều tra quận 8, TP Hồ Chí Minh) nợ Trần Nam Phong 17 triệu đồng tiền cá độ bóng đá.

Nhiều lần đòi nợ nhưng Tuấn Anh không trả, Phong mang sự việc nói với bố của Hà Tuấn Anh. Bực tức vì hành động của Phong, tối ngày 5/2/2013, Hà Tuấn Anh rủ Nguyễn Ngọc Lâm và Nguyễn Minh An đi tìm Phong.

Khi biết Phong đang chơi bida tại phường Tân Phong (quận 7), Tuấn Anh cùng Lâm và An đến tìm. Tại đây, Phong bị Tuấn Anh và Lâm đánh bằng mũ bảo hiểm làm rách mí mắt phải, bị đâm vào đùi phải (tỉ lệ thương tật 9%).

Anh Mai Lâm Anh Quốc (bạn của Phong) chạy đến can thì bị nhóm của Lâm dùng dao đâm trúng ngực, lưng nên tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tòa cho trích xuất camera hiện trường – Quá khó để nhận ra ai là hung thủ trực tiếp cầm dao đâm nạn nhân.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 18/8/2015, khi đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh nêu quan điểm truy tố khẳng định, Lâm chính là kẻ thủ ác và đề nghị tòa phạt Lâm án tử hình, Tuấn Anh án tù chung thân, An từ 15 năm đến 17 năm tù cho cả hai tội, ngay lập tức bị cáo Lâm cùng gia đình phản ứng dữ dội rằng bị oan. Lâm cũng bức xúc cho rằng mình không phải là kẻ thủ ác mà lại bị án tử. Phiên xử này đã phải tạm hoãn khi mẹ của Lâm ngất xỉu và Tòa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng áp dụng vào phiên tòa hôm nay (12/9), VKS cho rằng Tuấn Anh chủ động rủ, đồng thời biết Lâm và An mang theo dao đến hiện trường.

Tuấn Anh dùng mũ bảo hiểm, ghế sắt và chân đá nạn nhân. Lâm đưa dao bấm cho An và khi thấy Tuấn Anh bị anh Quốc đánh thì chạy qua bay đá song phi vào người anh Quốc.

An sử dụng dao bấm tích cực đánh và đâm trúng vào vai, tim của anh Quốc – vết thương chính dẫn đến việc anh Quốc tử vong.

Như vậy, cáo trạng mới nhất đã ‘đổi ngôi’ đối tượng trực tiếp dùng dao đâm Phong: Từ cáo trạng trước là Lâm thì nay là An.

Và, cáo trang công bố tại tòa sáng nay cho rằng: Đây là vụ án “Giết người”, “Cố ý gây thương tích” do cả 3 bị cáo Lâm, Anh và An thực hiện, cả 3 bị cáo cùng bị xét xử mỗi bị cáo 2 tội danh như nhau.

Nguồn: Kinhtedothi.vn

Thảo luận