Đình chỉ 2 cô giáo để bé trai hơn 2 tuổi “mất tích”, thi thể tìm thấy ở ruộng hoang trên đầu có vết thương bất thường

69

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi ở trường Mầm non Quảng Thọ tử vong trong giờ học sau khi rời trường, Phòng giáo dục thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ra quyết định kỷ luật 2 giáo viên.

Sáng 3/11, Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), cho biết Phòng này đã ra quyết định kỷ luật 2 giáo viên liên quan trong vụ bé trai 2 tuổi bị tử vong trong giờ học sau khi ra khỏi trường mầm non phường Quảng Thọ.

Mam_non_Quang_Tho

Bé trai bị tử vong trong giờ học buổi sáng ở Trường mầm non Quảng Thọ. Ảnh: CTV.

Hai giáo viên bị đình kỷ luật là cô Nguyễn Thị Diễm Hương và Nguyễn Thị Bích Trâm, trực tiếp đứng lớp nhà trẻ của bé trai Lê Văn Thanh Tùng (2 tuổi) gặp nạn, đuối nước. Hai người bị đình chỉ đứng lớp, buộc phải viết bản kiểm điểm vì quản lý trẻ không chặt, để trẻ ra khỏi trường trong giờ học.

Thầy giáo Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn, cho hay hai cô phụ trách nấu ăn cho trẻ tại trường mầm non Quảng Thọ đã nhớ lại một số chi tiết nghi vấn trong thời điểm trường mở cổng, cho xe chở xi măng của đơn vị thi công vào công trình trong trường. Hai người này được yêu cầu viết tường trình để phục vụ điều tra.

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 1/11, bé Tùng được phát hiện bị đuối nước tại một mảnh ruộng cách trường mầm non Quảng Thọ khoảng 200 m. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bà Đặng Thị Hồng Ân, Trưởng phòng giáo dục mầm non thuộc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Bình, cho hay các cô giữ trẻ không tìm thấy bé trai 2 tuổi sau khi cho các cháu đi vệ sinh.

Theo bà Ân, nhà trường quản lý các cháu chặt chẽ, đóng cổng theo quy định. Sau khi không tìm thấy bé trai, các giáo viên trường vội vã đi tìm thì nhận tin báo từ người dân phát hiện thi thể.

Sau khi công an kết thúc khám nghiệm hiện trường và tử thi, gia đình đã đưa cháu bé về quê ở Thừa Thiên – Huế an táng.

map_quangbinh_betraiduoinuoc

Vị trí bé trai 2 tuổi gặp nạn (vòng tròn đỏ) cách trường mầm non khoảng 200 m. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: zing.vn

Thảo luận