Hầm metro đầu tiên của Việt Nam về đích sớm một tháng: Chỉ có thể là nhà thầu Nhật

35

Đúng là công nghệ Nhật, làm metro ngầm tuy tốn kém hơn nhưng hiệu quả, ít ảnh hưởng tới cuộc sống người dân. Nhìn hầm metro thi công khó khăn là vậy, nhìn sang đường sắt của mấy anh nhà thầu Trung Quốc mà chán. Bao giờ con mình mới được đi nhỉ?

Sáng 31/10, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cùng Liên danh nhà thầu Shimizu – Maeda (Nhật Bản) tổ chức lễ đón máy khoan hầm TBM (robot 300 tấn) về ga Nhà hát thành phố, sau khi hoàn tất công tác khoan hầm phía Đông của đoạn ngầm Ba Son tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Theo ông Akito Takahashi – Phó đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam – lần đầu công nghệ khiên đào tiên tiến của Nhật Bản sử dụng máy khoan ngầm TBM được ứng dụng trong thi công công trình đô thị ở Việt Nam, ít ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của người dân…

“Cùng với việc khởi công lắp đặt hệ thống đường ray vào tuần trước, chúng tôi vui mừng nhận thấy các hạng mục của dự án đang tiến triển tốt. Chúng tôi hy vọng Chính phủ Việt Nam xem xét tới hoàn cảnh đặc thù của dự án, có các biện pháp hiệu quả bổ sung kế hoạch vốn càng sớm càng tốt, giúp dự án được khai thác vào cuối năm 2020”, ông Akito Takahashi nói.

Còn Phó chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến cho hay, sự nỗ lực của các chuyên gia Nhật Bản cũng như kỹ sư Việt Nam đã đưa công trình ngầm đầu tiên của cả nước đến thành phố với tiến độ xuất sắc vượt kế hoạch một tháng.

Đoạn hầm metro đã hoàn tất phía Ba Son.

Nguồn: Vitalk

Thảo luận