Hiếp d-â..m 2 bé 6 và 7 tuổi xong rồi liên tục kêu oan, tên cầm thú lãnh án 10 năm tù

204

Thấy bé gái 6 tuổi đang ở dãy nhà trọ một mình, Tính dụ dỗ sang nhà để hiếp d-â..m, sau đó tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại một bé gái 7 tuổi khác. Sau hơn 6 năm ròng rã đi đòi công bằng cho 2 bé gái, hai người mẹ đã nở được nụ cười hạnh phúc khi tên cầm thú bị trừng trị đích đáng.

Hiếp d-â..m 2 bé 6 và 7 tuổi xong rồi liên tục kêu oan, tên cầm thú lãnh án 10 năm tù

Hiếp d-â..m xong rồi đi kêu oan

Ngày 11-9-2017, TAND TP.HCM đã tiến hành mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Tính (SN 1983) về tội “hiếp d-â..m trẻ em” sau hơn 10 lần liên tục hoãn phiên tòa vì nhiều lý do khác nhau.

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tính 10 năm tù về tội

TAND TP.HCM đã tuyên phạt Tính 10 năm tù về tội “hiếp d-â..m trẻ em”.

Theo cáo trạng của vụ án, ngày 10-4-2011, Hoàng Văn Tính đang dọn dẹp nhà cửa thì thấy cháu N.L (SN 2005) trong khu trọ gần đó nên Tính gọi cháu N.L sang nhà rồi đóng cửa lại, sau đó thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.L. Khoảng 15h ngày hôm sau (11-4-2011), Tính lại tiếp tục dụ dỗ cháu T.L (SN 2004) khi bé T.L đang bế em đứng trước cửa phòng trọ để tiếp tục vào phòng rồi xâm hại bé.

Nhưng đến ngày 27-4-2014, khi vô tình nói chuyện với con, mẹ của 2 bé mới phát hiện rồi trình báo công an. Ngày 28-4-2011, Tính bị bắt giữ để điều tra. Tại cơ quan điều tra, Tính khai nhận hành vi phạm tội hiếp d-â..m của mình.

Hai người mẹ đã chịu đựng nỗi oan ức, đau khổ hơn 6 năm trời khi chứng kiến con mình bị hiếp d-â..m.

Hai người mẹ đã chịu đựng nỗi oan ức, đau khổ hơn 6 năm trời khi chứng kiến con mình bị hiếp d-â..m.

Tháng 1-2012, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Tính 15 năm tù với tội danh “hiếp d-â..m trẻ em”. Không đồng tính với án sơ thẩm, Tính liên tục kêu oan và cho rằng mình không hiếp d-â..m, tất cả đều do công an ép buộc trong quá trình lấy lời khai. Đến 7-2012, TAND TP.HCM đã xử phúc thẩm, hủy toàn bộ án sơ thẩm vì có nhiều vi phạm thủ tục tố tụng, trả hồ sơ điều tra lại theo trình tự sơ thẩm.

Sau khi có kết quả điều tra lại, ngày 23-5-2016 TAND TP.HCM đã mở xử sơ thẩm lần 2 và tuyên Tính 5 năm 29 ngày bằng thời gian tạm giam, tuyên thả tự do cho bị cáo ngay tại tòa.

Bức xúc trước kết quả trên, 2 người mẹ của 2 bé tiếp tục kháng cáo xin tăng hình phạt. Còn với bị cáo Tính cũng kháng cáo kêu oan, cho rằng mình vô tội.

Tại phiên tòa hôm nay, sau quá trình xét hỏi, tranh luận các tình tiết liên quan đến vụ việc, TAND TP.HCM cho rằng việc bị cáo Tính cho rằng mình bị ép cung là thiếu chứng cứ, không đúng bản chất vụ án. Lý giải về việc nhầm lẫn trong lá đơn tố cáo “sáng tố hiếp d-â..m, chiều mới hiếp” của mẹ nạn nhân, tòa nhận định do mẹ nạn nhân không biết chữ, thiếu hiểu biết nên có sự nhầm lẫn sau khi nghe 2 bé kể lại vụ án là phù hợp.

Bị cáo Tính không chấp nhận bản án, chửi bới người nhà bị hại.

Bị cáo Tính không chấp nhận bản án, chửi bới người nhà bị hại.

Dựa vào các tình tiết nêu trên, tòa nhận định bị cáo Tính đã thực hiện hành vi hiếp d-â..m với 2 bé gái 6 và 7 tuổi, trong quá trình điều tra bất nhất trong lời khai, không thành khẩn, quanh co chối tội nên đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Tính 10 năm tù (VKS đề nghị mức án từ 12-14 năm tù). Về việc bồi thường dân sự cho người nhà bị hại được giữ nguyên như bản án sơ thẩm.

Người nhà bị cáo làm náo loạn phiên tòa

Bức xúc trước kết quả của TAND TP.HCM khi tuyên phạt Hoàng Văn Tính 10 năm tù, rất đông người nhà của bị cáo Tính gào khóc, chửi bới làm náo loạn phiên xét xử.

Mẹ bị cáo Tính (ngồi) cùng đông đảo người nhà uy hiếp, gây náo loạn tại phiên tòa.

Mẹ bị cáo Tính (ngồi) cùng đông đảo người nhà uy hiếp, gây náo loạn tại phiên tòa.

Sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên án, mẹ của bị cáo Tính đứng dậy la lớn, kêu oan cho con mình, nằm bệt xuống sàn tòa án để phản đối quyết định của tòa. Một số người thân khác của Tính hùa vào kêu oan khiến lực lượng chức năng tại tòa phải rất vất vả mới ổn định được tình hình.

Riêng bị cáo Tính đã có những lời nói xúc phạm, chửi bới hai người mẹ của 2 bé gái mà hắn đã thực hiện hành vi hiếp d-â..m.

Trao đổi với chúng tôi sau phiên tòa, chị T.T.L (50 tuổi) và chị V.T.H (36 tuổi), mẹ của 2 bé bị Tính hiếp d-â..m cho biết sau hơn 6 năm mòn mỏi đi thưa kiện, đòi công bằng cho 2 đứa con tội nghiệp của mình cuối cùng cũng thành công.

Chị T.T.L đau đớn kể lại hành trình 6 năm trời rõng rã đi tìm công lý cho con.

Chị T.T.L đau đớn kể lại hành trình 6 năm trời rõng rã đi tìm công lý cho con.

Chị T.T.L cho biết: “Suốt 6 năm qua, gia đình tôi sống trong lo sợ, đau đớn khi vết thương của con gái mình vẫn còn đó. Nó vẫn chưa thể nào quên được tên Tính đã xâm hại mình, học hành cũng sa sút. Gia đình tôi thì đâu có tiền bạc gì, cũng phải bươn chải để mưu sinh. Giờ tên Tính đã nhận được sự trừng phạt đích đáng, tôi vui lắm. Cuối cùng nỗi oan ức của con gái tôi và bé N.L cũng được giải tỏa”.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bào chữa miễn phí cho gia đình bị hại) cho biết từ khi tiếp nhận vụ án, bà cùng với luật sư Nguyễn Sơn Lâm đã nghiên cứu hồ sơ và khẳng định đây là một vụ hiếp d-â..m, bị cáo Tính phải nhận được sự trừng trị đích đáng.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ mong muốn các vụ án hiếp d-â..m sẽ được xét xử công tâm.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ mong muốn các vụ án hiếp d-â..m sẽ được xét xử công tâm.

“Chúng tôi bức xúc trước kết quả xử sơ thẩm lần 2 khi chỉ tuyên Tính 5 năm 29 ngày tù và trả tự do ngay tại tòa. Giờ thì công bằng đã được đòi lại rồi, tôi cũng hi vọng những vụ án hiếp d-â..m sẽ được xử công bằng, đúng tội để giảm bớt vấn nạn nhức nhối này”, luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Nguồn: Afamily.vn

Thảo luận