Kiểm tra camera, con gái tá hỏa phát hiện mẹ già 93 tuổi bị người giúp việc bắt ngửi xô phân, đánh không thương tiếc

42

Bàng hoàng khi xem camera thấy mẹ già 93 tuổi bị người giúp việc bắt ngửi xô phân, đánh không thương tiếc !

Trước khi mẹ già qua đời không lâu, một phụ nữ Trung Quốc đã phát hiện bà giúp việc thường xuyên ngược đãi mẹ lúc không có ai ở nhà.

Ân Văn Quyên cho biết, đầu năm nay, sức khỏe của mẹ cô vẫn ổn định, ăn được, đi lại được nhưng vì tuổi bà đã cao, lại mắc chứng đãng trí nên rất khó tìm người giúp việc. Cho đến ngày 9/9, thông qua trung tâm môi giới, gia đình chị quyết định thuê cô giúp việc Tiểu La với mức lương 2.000 NDT/tháng (khoảng 6,9 triệu VND).

Lúc nhận việc bà này còn hùng hồn tuyên bố: “Cả nhà yên tâm làm việc, bà cũng như mẹ tôi, tôi sẽ chăm sóc chu đáo”. Nhưng vì người giúp việc trước đã từng đánh mẹ mình nên lần này, chị Ân vẫn lén đặt camera theo dõi trong phòng khách. Gia đình họ chỉ yêu cầu La chăm sóc cho mẹ mình, không bắt La phải đi chợ nấu cơm, mỗi bữa ăn còn chuẩn bị đồ ăn tươm tất cho người giúp việc. Anh trai của Ân Văn Quyên đi làm từ sáng sớm đến 15h là về nên chị cũng yên tâm, không thường xuyên kiểm tra camera.

Qua đoạn clip Ân cung cấp có thể thấy, bà Chu đã từng bị người giúp việc đánh bằng mắc áo, bằng khăn bông và bằng tay, Tiểu La còn bắt bà Chu ngửi xô phân và giấy chùi phân, túm cổ áo bà lôi đi rồi cầm dao đe dọa bà lão…

Người nhà nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc và đưa bà lão đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên cơ thể bà Chu có rất nhiều vết thương, bầm tím, phần lớn mô mềm trên cơ thể bị tổn thương. Thế nhưng Tiểu La vẫn nhất quyết không thừa nhận mình có hành vi ngược đãi bà Chu.

Ngày 10/11 vừa qua, cơ quan công an cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người giúp việc họ La, hiện vụ việc đang trong quá trình xử lý.

Nguồn: BEAT

Thảo luận