LƯƠNG CỦA CSGT CÒN THẤP, NÊN TĂNG LƯƠNG CHO CSGT LÀ BƯỚC ĐẦU ĐỂ CHỐNG TIÊU CỰC

52

LƯƠNG CỦA CSGT CÒN THẤP

Cải cách tiền lương là điều kiện cần để ngăn chặn tham nhũng

Ai cũng biết tình trạng tham nhũng đã trở thành “quốc nạn”. Và công luận đã có nhiều kiến nghị, văn bản quan trọng được đưa ra nhằm tìm hướng giải quyết nhưng tình trạng này vẫn không có những dấu hiệu suy giảm trong một thời gian dài.

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thongĐã từ lâu, tham nhũng không chỉ xảy ra ở những trạm kiểm soát cố định hay lưu động của CSGT mà khắp mọi ngành. Hiện tượng ô dù, học tài thi lý lịch, con ông cháu cha đã góp phần không nhỏ vào sự hình thành và phát triển những tệ nạn xã hội, trong đó có nạn tham nhũng. Có thể nói, tham nhũng đã trở thành “sân sau” của quyền lực bởi dư luận vẫn cho rằng: có “quyền” tất sinh “lợi”. Lợi ở đây không phải bắt nguồn từ tiền lương hợp pháp mà lợi từ sự tham nhũng. Đó là một trong những lý do khiến cho những ngành “có ăn” như hải quan, CSGT… luôn là điểm “hẹn” để chen chân và giành giật nhau từng ghế bằng nhiều hình thức như quen biết, đưa nhận hối lộ, thậm chí có những trường hợp cá biệt phải bỏ một số tiền lớn vài ngàn đô để “mua ghế”.

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thong

Có nhiều người mỉa mai cho rằng, đây cũng là cách “đầu tư” siêu lợi nhuận mà chỉ có những bộ óc mọt dân hại nước mới dám nghĩ ra – đã có biết bao nhiêu người chấp nhận đồng lương thấp ở những cơ quan công quyền rồi sau đó tìm cách “đổi đời” bằng những khoảng tiền bất chính khác mà suy cho cùng là tiền thuế do người dân đóng góp. Thông lệ bất thành văn này đã khiến biết bao sinh viên ra trường không có việc làm chỉ vì không có biên chế và họ phải luôn làm những việc trái hoặc thấp hơn những đòi hỏi chuyên môn của mình. Sự lãng phí chất xám này đã đến mức báo động, ngoài sức chịu đựng của người dân, khiến dư luận không thể không đặt những câu hỏi lớn: Phải chăng, đây là hệ quả “tất yếu” của hệ thống quản lý cồng kềnh và kém hiệu quả?

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thong

Trong tham nhũng, mới nhìn vào thì không thấy ai là người bị hại một cách rõ ràng. Người đưa và người nhận đều “được” những quyền lợi nhất định nhưng hậu quả của nó thì toàn xã hội phải gánh chịu, cụ thể là ngân sách nhà nước luôn bị thiếu hụt. Khi ngân sách thiếu hụt thì không thể đầu tư một cách thỏa đáng vào kinh tế, giáo dục, y tế… trong đó có việc trả lương công nhân viên nhà nước.

Hình ảnh có liên quan

Tôi nghĩ rằng, Việt Nam cần phải nhanh chóng cải cách hệ thống tiền lương cho phù hợp với nền kinh tế thị trường và xem đây như là điều kiện “cần” để ngăn chặn nạn tham nhũng. Bởi vì, Việt Nam đang xây dựng một nền kinh tế thị trường đầy tính cạnh tranh thì không có lý do gì chúng ta lại phải duy trì chế độ trả lương của thời bao cấp. Điều quan trọng hơn, đó là cải cách toàn diện hệ thống quản lý nhà nước. Sự cải cách này càng kéo dài bao nhiêu thì những nghịch lý của những vấn đề xã hội càng nảy sinh, mà nạn nhân đầu tiên bao giờ cũng là người dân thấp cổ bé họng, luôn chịu nhiều thiệt thòi nhất trong xã hội. Sự phân hóa giàu nghèo trong xã hội ngày càng lớn là một bằng chứng sinh động.

Môi trường làm việc của CSGT có nhiều cám dỗ

CSGT đang làm trong môi trường khá đặc biệt, tham nhũng rất dễ dàng, do sự thông đồng của đồng nghiệp lẫn người vi phạm. Để giải quyết tiêu cực của CSGT, cách khả dĩ nhất là tăng lương thật cao để mỗi cảnh sát thấy rủi ro quá lớn khi nhận hối lộ. Khi đó thu nhập và quyền lợi hiện có của họ sẽ nặng hơn rất nhiều cám dỗ hối lộ.

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thong

Không thể so sánh lương của ngành này với ngành khác để nói lương CSGT là cao so với lương người lao động phổ thông. Thậm chí đối với những ngành phải làm việc trong điều kiện giống nhau, lương còn có những khác biệt.

Theo tôi, CSGT đang làm trong môi trường khá đặc biệt (tham nhũng rất dễ dàng, do sự thông đồng của đồng nghiệp lẫn người dân bị phạt). Thậm chí không ít học viên tại các trường đào tạo công an cũng đã ít nhiều có tư tưởng “công không thể sống bằng lương” từ ngày đầu gia nhập. Vậy để giải quyết tình trạng này, cách khả dĩ nhất là tăng lương thật cao để mỗi CSGT thấy rủi ro quá lớn khi nhận hối lộ (tiền nhận được quá ít so với thu nhập và quyền lợi hiện có).

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thong

Vậy là tiền lấy đâu ra để tăng lương? Theo tôi nên tinh giản biên chế, lấy phần lương đó tăng lương gấp 2-3 lần cho những người còn lại, đồng thời tăng cường độ làm việc của họ lên. Các công việc bàn giấy có thể sắp xếp lại với sự trợ giúp của máy tính thay vì “ngốn” lượng nhân lực khổng lồ như hiện nay. Nếu cần thiết, cử cán bộ quản lý CSGT vào làm việc tại các doanh nghiệp để học cách sử dụng nhân lực hiệu quả. Đảm bảo họ sẽ thấy một nhân viên trong các doanh nghiệp này có năng suất gấp 5 lần nhân viên của họ hiện tại.

Lương của CSGT còn thấp

Kết quả hình ảnh cho canh sat giao thong

Tôi thiết nghĩ muốn dẹp tệ nạn CSCT chặn xe đòi tiền mãi lộ thì chính quyền phải giải quyết từ trứng nước của cái gốc tiêu cực, đó là đồng lương của CSGT. Ở các nước Tây Âu, nhân viên cảnh sát có một đồng lương phù hợp với đời sống. Do đó vấn đề nhận hối lộ không thấy xuất hiện.

Tôi đọc nhiều bài viết của các bạn về nạn tiêu cực của CSGT. Tôi thiết nghĩ muốn dẹp tan vấn đề này thì chính quyền phải giải quyết từ trứng nước của cái gốc tiêu cực, đó là đồng lương của nhân viên CSGT.

Hình ảnh có liên quan

Ở các nước Tây Âu, nhân viên cảnh sát rất được trọng nể. Nếu ai sai phạm họ bị xử lý thật nghiêm minh. Thêm vào đó họ có một đồng lương phù hợp với đời sống. Do đó vấn đề nhận hối lộ không thấy xuất hiện.

Tôi chỉ muốn nêu lên góc độ nhỏ, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam. Muốn đào tạo một đội ngũ cảnh sát có tư cách thì trước tiên phải bảo đảm mức sống gia đình họ.

nguồn: https://vnexpress.net/tieu-cuc-cua-csgt-van-nan-tren-moi-neo-duong/topic-12351.html

Thảo luận