Người phụ nữ Việt Nam được Tổng thống Nga tặng Huy chương

43

Vào Ngày Đoàn kết Dân tộc của Nga (4/11), Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã trao huy chương Pushkin cho bốn công dân nước ngoài vì những đóng góp tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc. Trong số những người vinh dự nhận giải thưởng Nhà nước Nga có công dân Việt Nam Nguyễn Tuyết Minh.


PGS-TSKH Nguyễn Tuyết Minh là cố vấn khoa học của Phòng đọc thuộc Quỹ “Thế giới Nga” tại Khoa Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại nghi lễ trao giải, Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã ghi nhận công lao của từng người được tặng giải thưởng cao quý theo Sắc lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

“Bà Nguyễn Tuyết Minh là người đi tiên phong trong việc giảng dạy tiếng Nga ở Việt Nam, gần 60 năm qua Bà góp phần to lớn bồi dưỡng đội ngũ các nhà Nga học tài năng của đất nước mình”, — ông Lavrov tuyên bố.

Điều thú vị tuyệt đẹp là PGS-TSKH Nguyễn Tuyết Minh nhận phần thưởng Nhà nước Nga trùng vào dịp kỷ niệm sinh nhật. Bà Nguyễn Tuyết Minh xúc động nói với Sputnik Vietnam:”Tấm Huy chương Pushkin do Tổng thống Vladimir Putin ký Sắc lệnh tặng thưởng và Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov trao cho tôi là món quà sinh nhật đặc biệt, vô song và quý giá nhất trong cuộc đời tôi gắn bó với nước Nga, tiếng Nga và văn hoá Nga”.

Sputnik Vietnam xin một lần nữa chúc mừng PGS-TSKH Nguyễn Tuyết Minh nhân dịp kỷ niệm kép đặc biệt này.

Nguồn: Sputniknews

Thảo luận