Nhóm CSGT lấy vòng tay của thanh niên để “mượn chơi” bị điều chuyển công tác: Án phạt có đủ nghiêm minh?

59

Điều chuyển công tác không liệu đã đủ nặng chưa? Hay chuyển vài năm rồi lại về làm phó phòng? Xem clip thấy nhóm cảnh sát giao thông này làm việc sao tùy tiện quá, trong thời gian làm nhiệm vụ lại tiếp bạn. Mà bạn của cảnh sát giao thông này lại đi xe không có kính chiếu hậu luôn mà cũng chẳng thấy xử lý gì.


Công an TP Huế khẳng định không có việc CSGT chiếm đoạt vòng đeo tay của người vi phạm giao thông. Tuy nhiên, 5 CSGT đã vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát nên đã bị điều chuyển công tác.

Đối với clip phản ánh thượng úy Huỳnh Văn Dũng (thành viên tổ tuần tra tại đường Lý Thái Tổ vào sáng 15-10) có hành vi lấy vòng đeo tay người vi phạm giao thông, qua xác minh Công an TP Huế khẳng định người bị lấy vòng là anh Nguyễn Văn S. (hành nghề lái xe taxi) và giữa 2 người này có quen biết. Anh S. không phải là người vi phạm giao thông mà tự ý dừng phương tiện vào chơi, nói chuyện với thượng úy Dũng, sau đó cho viên CSGT này mượn vòng đeo tay trong lúc đi mua cà phê.

“Khi anh S. quay về thì thượng úy Dũng đã trả lại vòng đeo tay. Không có việc đồng chí CSGT này chiếm đoạt chiếc vòng đeo tay này. Tuy nhiên, hành vi trên đã tạo dư luận không tốt, gây phản cảm, không đúng điều lệnh CAND” – công văn khẳng định.

Công an TP Huế đã ra quyết định hình thức xử lý kỷ luật khiển trách, điều chuyển thượng úy Hoàng Thế Anh đến công tác tại Công an phường Phú Hậu; khiển trách, điều chuyển thượng úy Lê Minh Khánh đến công tác tại Công an phường Phú Thuận, đều thuộc TP Huế. Thượng úy Huỳnh Văn Dũng bị hạ bậc thi đua, điều chuyển về công tác tại Công an phường Tây Lộc (TP Huế).

Đối với 2 thành viên là thiếu úy Nguyễn Quang Thắng (tổ tuần tra đường Võ Văn Kiệt) và thượng úy Nguyễn Thành Long (tổ tuần tra đường Lý Thái Tổ) bị hạ bậc thi đua, không bố trí công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, điều chuyển sang tổ xử lý tai nạn thuộc Đội CSGT Công an TP Huế.

Nguồn: Vitalk

Thảo luận