NÓNG: Hàng chục binh sĩ biên phòng Triều Tiên bị bắn bỏ vì dám vớt gạo trôi sông từ Hàn Quốc

105

Lòng tốt của người dân Hàn Quốc đôi khi lại là con dao 2 lưỡi khiến những người ở bên kia chiến tuyến phải bỏ mạng.

Mới đây theo một nguồn tin tình báo từ Mỹ cho biết hàng chục binh lính Triều Tiên đã bị xử tử hình không thương tiếc.

Những lính Triều Tiên bị xử tử này là những người đã lén vớt những chai gạo được thả trôi sông từ Hàn Quốc.

Theo AP, những người bị tử hình đều là những lính biên phòng, những người này bị cáo buộc tôi danh sử dụng sản phẩm của kẻ thù. Nguyên nhân tử hình được cho là vô lí nhưng ở Triều Tiên, đó lại nằm trong những điều luật cấm.

Triều Tiên đang chịu lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này.

Chính vì thế kinh tế của nước này ngày càng bị cô lập, nạn đói xảy ra, người dân không đủ ăn. Mặc dù ngân sách dồn hết cho quốc phòng nhưng những binh sĩ cũng không mấy no đủ.

Triều Tiên đã kêu gọi Liên Hiệp Quốc hỗ trợ gao, đáp lại là sự phớt lờ lạnh lùng, tuy nhiên người dân Hàn Quốc đã gom góp để thả hàng tấn gạo xuống sông để giúp đỡ người dân bên kia chiến tuyến.

Hàng tấn gạo được san sẻ qua các chai nhựa nhỏ, họ bỏ thêm tiền để người dân Triều Tiên có thêm cái ăn trong những ngày đói kém.

Gạo được gửi đến Triều Tiên bằng các chai nhựa, dán chữ để người nhận biết được gạo đến từ Hàn Quốc. Mỗi chai nhựa chứa khoảng một kg gạo và được ném xuống biển, gần đảo Ganghwa.

Ông Kim chắc chắn rằng các chai gạo sẽ đến huyện Ongjin và thành phố Haeju của tỉnh Hwanghae (Triều Tiên), muộn nhất vào ngày hôm sau.

Ông Kim giải thích: “Tôi không ở Ongjin, nhưng tôi thường ở khu vực quân đội Triều Tiên gần Haeju của tỉnh Hwanghae. Vào những năm 1970, khi có lũ lụt, rất nhiều thứ trôi theo dòng sông. Chúng tôi thường ra sông nhặt những thứ đó. Vì vậy, tôi chắc chắn 100% những đồ thả ở đây sẽ đến được Triều Tiên”.

Ông Kim cũng nhận được hỗ trợ từ những người Triều Tiên và các tình nguyện viên ở Hàn Quốc. Một số người thậm chí còn cho những đồng tiền USD vào trong chai gạo để thả xuống biển.

Ông Kang Myong-hwa, một trong các thành viên nhà thờ, nói: “Người Triều Tiên bị đói và sống trong hoàn cảnh thiếu thốn. Tôi hy vọng tôi có thể giúp họ cho dù chỉ một chút”.

Còn Park Young-hak, cũng là một người trốn chạy khỏi Triều Tiên, đang đóng gói các chai gạo, nói: “Điều này sẽ giúp người Triều Tiên đang bị đói. Cho dù một lính Triều Tiên vớt được cũng không sao. Tôi cũng nghe nói họ bị đói. Tôi hy vọng rằng việc này sẽ giúp nuôi sống thêm một người”.

Hành động của người dân Hàn Quốc khiến cả thế giới khâm phục tinh thần dân tộc của họ, “tuy chia làm 2 miền nhưng dù sao họ cũng chung dòng máu cha ông, chung ngôn ngữ, chúng tôi muốn giúp đỡ họ phần nào” một người dân Hàn Quốc cho hay.

10 quy định khắt khe nhất ở đất nước bí ẩn Triều Tiên

Không tuân thủ các quy định của Triều Tiên có thể khiến người dân và cả du khách bị tử hình.

Uống rượu

Năm 2013, một sĩ quan quân đội Triều Tiên đã bị xử tử do uống rượu trong thời gian 100 ngày để tang ông Kim Jong-Il. Lãnh tụ Triều Tiên đứng ở vị trí tối cao và du khách cần phải tuân thủ mọi luật lệ đề ra có liên quan tới họ, bao gồm việc tặng hoa cho bức tượng và cúi chào khi cần thiết. Không tôn trọng lãnh tụ sẽ khiến du khách gặp rắc rối lớn, thậm chí là bị kết án lao động khổ sai.

Xem tivi

Năm 2014, Triều Tiên đã xử tử công khai 80 người do xem các chương trình truyền hình Hàn Quốc. 10.000 người, bao gồm cả trẻ em đã bị buộc phải chứng kiến buổi xử tử ngày hôm đó.

Lái xe

Chỉ có cán bộ nhà nước mới được phép sở hữu xe hơi. Do đó, cả nước chỉ có khoảng 30 nghìn chiếc xe hơi. Dân số Triều Tiên xấp xỉ 30 triệu. Tỷ lệ người dân sở hữu xe hơi chỉ là 1/1000.

Nghe nhạc

Tại Triều Tiên, du khách chỉ có thể nghe những bài hát ca ngợi tài năng của ông Kim Jong-Un.

Gọi điện thoại

Gọi điện cho một người nào đó bên ngoài Triều Tiên có thể khiến bạn bị khép vào tội tử hình. Năm 2007, một người đàn ông đã bị bắn chết ngay tại sân vận động sau khi thực hiện nhiều cuộc gọi quốc tế.

Triều Tiên không có internet và du khách bị cấm mang điện thoại theo người. Điện thoại và máy ảnh sẽ bị tịch thu tại biên giới để đảm bảo không chứa nội dung “chống phá nhà nước” và sẽ trả lại khi du khách rời đi. Quy định này đã được nới lỏng hơn nhiều so với trước kia.

Không được bày tỏ ý kiến

Bất cứ ai chỉ trích chế độ đều bị bắt và gửi đến trại giáo dưỡng. Vì vậy, du khách cần cẩn thận trong từng câu nói của mình.

Ra nước ngoài

Người Triều Tiên không bao giờ được phép ra nước ngoài du lịch, đặc biệt là Hàn Quốc. Họ sẽ bị truy đuổi và xử tử. Tại Triều Tiên, du khách chỉ có thể nghe những bài hát ca ngợi tài năng của ông Kim Jong-Un.

Từ bỏ đức tin trong thời gian ngắn

Triều Tiên là một nhà nước vô thần và phá hủy mọi tôn giáo trong nước. Việc theo đạo trong biên giới Triều Tiên có thể khiến du khách bị bắt, giam giữ và trục xuất. Năm 2013, một phụ nữ theo đạo Thiên chúa đã bị xử tử công khai với cáo buộc truyền bá Kinh thánh.

Xem phim khiêu d-â..m

Hình phạt duy nhất cho việc bán và xem phim khiêu d-â..m là tử hình.

Kết nối internet

Triều Tiên không có internet để đề phòng các hành động tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Triều Tiên là một nhà nước vô thần và phá hủy mọi tôn giáo trong nước. Việc theo đạo trong biên giới Triều Tiên có thể khiến du khách bị bắt, giam giữ và trục xuất. Năm 2013, một phụ nữ theo đạo Thiên chúa đã bị xử tử công khai với cáo buộc truyền bá Kinh thánh. Tại Triều Tiên, du khách chỉ có thể nghe những bài hát ca ngợi tài năng của ông Kim Jong-Un.

Nguồn: Canhbaovn.com

Thảo luận