Quay lén cán bộ cấp dưới của ông Đoàn Ngọc Hải nhận bảo kê vỉa hè quận 1

31

Đường phố bầy hầy, bộ mặt thành phố nhơ nhác thì niềm tin vào chính quyền ở đâu. Khi bạn sang thăm nhà người bạn, thấy nhà người ta sạch sẽ ngăn nắp ấm cúng thì bạn sẽ có cái đánh giá tốt về người ta. Hãy làm cho tốt đi sau này đất nước sẽ nhớ đến và ghi ơn ban nhiều lắm.

Cán bộ tên Phạm Nguyên Vũ (40 tuổi, tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) hẹn anh Nam đến một quán cà phê gần trụ sở UBND quận 1.Ông Vũ đề nghị trước mắt đưa 3 triệu đồng để lo chi phí việc “chạy” giấy phép kinh doanh. Còn việc thuê vỉa hè, ông Vũ cho biết con đường này không cấp phép nhưng vẫn cứ đi xin giấy phép. Sau khi nộp đơn ít ngày, UBND quận 1 sẽ ra một văn bản trả lời vỉa hè này chưa được cấp phép nhưng tạm thời vẫn được sử dụng.

Ông Vũ nói hiện tại chiến dịch giành vỉa hè vẫn đang triển khai nên không thể “bảo kê” như trước để bày ra bán “vô tư”. “Khi nào anh em xuống nói mày dẹp vào thì tự hiểu mang bàn ghế vào. Có những lúc ngồi chung xe với anh Hải (Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 – PV) thì quán mày tới số chết. Còn biết lịch ra quân thì tao gọi cho” – ông Vũ nói.

Ông Vũ cũng thông tin việc kiểm tra lấn chiếm vỉa hè không phải chỉ có Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 làm mà còn có công an khu vực và UBND phường. Vì thế, sau khi “chạy” được giấy phép kinh doanh, ông Vũ hứa sẽ dẫn anh Nam qua gặp bà H., một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình, để “ra mắt”.

Nguồn: Vitalk

Thảo luận