Tiền từ thiện sau lũ mà người nhà cán bộ xã thi nhau lên nhận, người nghèo không được một xu: Chuyện muôn thuở

50

Lại xứ Thanh, dân nơi này nghèo lắm, nhưng nhà lầu xe hơi không thiếu giống như Yên Bái. Nghĩ cũng buồn cười, ở xã, trưởng thôn hay gì đó toàn là hàng xóm thân quen với nhau cả, nhưng vẫn mặt dày ăn hết tiền của người nghèo được. Tố chất để làm quan xã đầu tiên đây sao?

Vào ngày chủ nhật (5-11), một đoàn từ thiện của ngôi chùa ở tỉnh Bình Dương có về xã Thiệu Dương ủng hộ 170 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cũng trong ngày, 100 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng cũng được nhà chùa trên địa bàn xã trao cho những đối tượng khó khăn, người già, neo đơn.

Cấp ủy thôn 4 có khoảng 10 người thì có 8 người đều được nhận quà (trị giá 1 triệu đồng). Thậm chí, nhà ông Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Yêng có căn nhà 3 tầng ở giữa thôn nhưng vợ vẫn đi nhận quà hỗ trợ lũ lụt, trong khi gia đình ông Dương Đình Tạo (72 tuổi) nuôi vợ bị bệnh thần kinh, nhà rất khó khăn lại không có trong danh sách được nhận.

Ông Dương Đình Tạo, gia đình ông 3 lần được nhận hỗ trợ sau lũ lụt, lần thứ nhất là thùng mì tôm, lần thứ 2 là 10 kg gạo và lần cuối cùng là 6 gói mì tôm. Tất cả những lần đó không được nhận tiền. “Lần ủng hộ vừa rồi gia đình không hề được nhận. Chúng tôi cũng không mong muốn thiên tai để nhận những suất quà ấy, nhưng làm gì cũng phải cho công bằng. Hầu hết người già, nghèo khó trong thôn không được nhận”

Căn nhà của Bí thư Chi bộ thôn 4 Nguyễn Văn Yêng to nhất nhì thôn nhưng vợ vẫn có tên trong danh sách đi nhận tiền hỗ trợ hậu quả lũ lụt

Nguồn: Vitalk

Thảo luận