Tổng thống Trump vừa đặt chân đến Đà Nẵng, Mỹ viện trợ khẩn cấp 1 triệu USD

40

Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump đến Sân bay Đà Nẵng vào khoảng sau 12h trưa nay (10-11), thông tin từ Đại sứ quán Mỹ cho biết Washington viện trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey.

Dân Đà Nẵng ra đường đón đại biểu APEC

Sáng 10-11, hàng ngàn người dân TP Đà Nẵng đổ xô ra các tuyến đường chờ đón đại biểu dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Hai bên các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp có rất đông người dân đứng chờ.

Ông Lê Hùng, người dân quận Sơn Trà cho biết từ 8g sáng nay, ông và đứa cháu nội đã chọn đoạn đường đầu cầu Rồng để đứng đoàn xe các đại biểu. “Tôi nghe hôm nay sẽ có các đoàn đại biểu cấp cao xuống, lại thấy thấy phong tỏa đường này nên tôi cũng háo hức ra coi. Khi sáng mới nhìn thấy được Tổng thống Putin, hi vọng trong sáng nay còn thấy thêm nhiều vị nổi tiếng nữa”- ông Hùng nói.

Người dân đón chờ các đoàn đại biểu APEC 2017 tại đầu Cầu Rồng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào sân bay cũng là nơi tập trung rất đông các phóng viên trong và ngoài nước đứng hóng tin. Từ sáng nay, giao thông trên một số tuyến đường chính đã được phong tỏa để phục vụ giao thông cho các đoàn đại biểu.

Tổng thống Trump lần đầu dự Hội nghị APEC

Ông Trump là một trong những nhà lãnh đạo lần đầu dự Hội nghị lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC.

Ngay khi đặt chân Đà Nẵng, theo lịch trình Tổng thống Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC (APEC CEO Summit) đầu giờ chiều cùng ngày. Theo lịch trình chính thức, ông Trump sẽ có bài phát biểu trong phiên thảo luận thứ 13 của hội nghị vào lúc 13h30.

Tổng thống Donald Trump tại sân bay Bắc Kinh sáng 10-11 – Ảnh: REUTERS

Trang web chính thức của APEC CEO Summit không ghi rõ chủ đề bài phát biểu của ông Trump, song giới quan sát dự đoán ông sẽ xoay quanh vấn đề thương mại và tăng trưởng.

‘Quái thú’ đã chờ ở sân bay Đà Nẵng

Chiếc xe Cadillac One với biệt danh “Quái thú” dùng chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt ở sân bay Đà Nẵng.

Chiếc xe nổi tiếng “bất khả xâm phạm” của Tổng thống Mỹ tại sân bay Đà Nẵng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Air Force One bắt đầu hạ cánh

Loading…
Thông tin của Tuổi Trẻ Online từ sân bay Đà Nẵng cho biết đã trông thấy chiếc Air Force One đang đáp xuống đường băng.

Chiếc Air Force One ở sân bay Đà Nẵng – Ảnh: DUY LINH
Chuyến đi quan trọng với ông Trump

Tuyên bố với báo chí quốc tế trước thềm chuyến đi, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster đã khẳng định chuyến công du đầu tiên trên cương vị Tổng thống của ông Trump tới châu Á có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nước Mỹ, nhân dân Mỹ và cá nhân ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng.

Diện kiến Air Force One ở Đà Nẵng

Loading…

Chiếc Air Force One đã vào điểm dừng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Chờ đón ông Trump ở cầu Rồng

Cặp đôi người Mỹ đã chuẩn bị cờ sẵn để chờ đón Tổng thống của mình bên cầu Rồng ở Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Tổng thống Trump đã xuống chuyên cơ

Đón ông Trump tại chân máy bay là Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn.

Tổng thống Trump vẫy tay chào Việt Nam

Loading…

Tổng thống Donald Trump xuất hiện ở cửa máy bay Air Force One – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH
Clip Tổng thống Mỹ Donald Trump tại sân bay Đà Nẵng – Nguồn: VTV

Người dân đang nóng lòng chờ sự kiện ở cầu Rồng

Đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng rời sân bay.

Người Việt và người Mỹ trên cầu Rồng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
Đoàn xe Tổng thống Mỹ Trump tại Đà Nẵng ngày 10-11 – Clip: ĐOÀN CƯỜNG

Đoàn xe hướng đến Trung tâm hội nghị ARIYANA

Đoàn xe chở Tổng thống Trump qua cầu Rồng – Ảnh: HỮU KHÁ

Ông đến thẳng nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh CEO các nền kinh tế APEC – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đoàn xe đi trên cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng – Ảnh: HUỲNH ANH
Tổng thống Trump sẽ phát biểu ở CEO APEC Summit

Bục phát biểu dành cho Tổng thống Donald Trump đã được chuẩn bị tại Trung tâm Hội nghị Ariyana – Ảnh: THUẬN THẮNG
Ông Trump viết Twitter từ Việt Nam

“Vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng, Việt Nam và sẽ có bài phát biểu tại APEC 2017”, Tổng thống Trump viết dòng trạng thái đầu tiên trên Twitter cá nhân khi tới Việt Nam trưa 10-11.

Tổng thống Mỹ đã đến trung tâm hội nghị Ariyana

 

Tổng thống Trump không gặp ông Putin

Trái với mong đợi của nhiều người, trưa 10-11, không lâu sau khi ông Trump tới Đà Nẵng, Nhà Trắng thông báo tổng thống Trump sẽ không gặp riêng người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề APEC 2017 vì “lịch trình trái ngược nhau”, theo Reuters.

Mỹ viện trợ khẩn cấp 1 triệu USD cho Việt Nam

“Thay mặt Chính phủ Hoa Kỳ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã công bố khoản viện trợ trị giá hơn một triệu USD cho hoạt động cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai dài hạn để giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey và các đợt thiên tai trong tương lai” – Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa thông báo.

Đoàn nhà báo hùng hậu của Mỹ

Đoàn nhà báo tháp tùng Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Trung tâm hội nghị Ariyana chuẩn bị đưa tin về bài phát biểu của ông – Ảnh: QUỲNH TRUNG
Vẫn chưa biết Tổng thống Trump sẽ phát biểu gì

Cho đến giờ, các nguồn tin của Tuổi Trẻ Online đều khẳng định chưa biết Tổng thống Donald Trump sẽ phát biểu vấn đề gì tại CEO APEC Summit. Trước đó, trang web chính thức của APEC CEO Summit cũng không ghi rõ chủ đề bài phát biểu của ông Trump, song giới quan sát dự đoán ông sẽ xoay quanh vấn đề thương mại và tăng trưởng.

Hội trường hồi hộp chờ đón ông Trump

Lúc 13g15, toàn hội trường đã ổn định chỗ ngồi. Theo dự kiến Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu bài phát biểu lúc 13h30. Nhiều doanh nhân tham dự cho biết rất háo hức và chờ đợi những thông điệp mãnh mẽ trong bài phát biểu của tổng thống, đặc biệt quan hệ thương mại giữa hai nước. Bữa trưa của các đại biểu và khách tham dự hôm nay khá vội vàng. Mỗi người được cấp một phần cơm hộp thay cho phục vụ buffet như hai ngày trước

Tổng thống Mỹ phát biểu tại hội nghị: “Tôi rất vui được thấy thành tựu mà các bạn đã đạt được trong thập kỷ vừa qua. Việc các bạn ở đây, cùng chung tay xây dựng khu vực này là điều tuyệt vời” – Ảnh: THUẬN THẮNG
Tổng thống Trump phát biểu sớm hơn dự kiến

Bắt đầu bài phát biểu của mình sớm hơn dự kiến 10 phút, Tổng thống Donald Trump nói nước Mỹ chia sẻ với người dân VN đang chịu những tổn thất của cơn bão số 12. Trái tim, tình cảm của người Mỹ hướng về VN, cầu nguyện cho VN. Ông Trump cho biết chuyến đi thăm châu Á trong đó có điểm đến VN được diễn ra vào thời điểm tuyệt vời của nước Mỹ.

Vinh danh thành tựu

Chúng ta đã là bạn bè đối tác liên minh trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương trong một thời gian dài và Mỹ sẽ tiếp tục là bạn bè và đối tác lâu dài hơn nữa trong khu vực này. Tôi rất vui được chứng kiến những thành tựu mà các bạn đã đạt được trong thập kỷ vừa qua. Việc các bạn ở đây, cùng chung tay xây dựng khu vực này là điều không thể tuyệt vời hơn. Đây thực sự là một kỳ quan. Đây chính là những điều mà các bạn làm được khi người dân thực sự làm chủ tương lai của mình. Chúng ta ở Đà Nẵng này để làm sâu sắc quan hệ, chia sẻ và vinh danh những thành tựu của chúng ta.

Nguồn: Tong hôp Baomoi. / Kulnews

Thảo luận