Việt Nam dự định mua hệ thống phòng không S-400 của Nga?

56

Nga đang thảo luận với Việt Nam về việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không, danh sách hiện vẫn chưa được xác định, người đứng đầu phái đoàn Nga chính thức tham gia triển lãm Defense&Security, Phó Giám đốc Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật quân sự Liên bang Nga Mikhail Petukhov nói với phóng viên.

“Đang tiến hành đàm phán với phía Việt Nam về cung cấp, sửa chữa và hiện đại hóa hệ thống tên lửa chống máy bay và các tổ hợp loại hình khác”. —M.Petuhov cho biết khi trả lời câu hỏi liệu Việt Nam có quan tâm đến việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 hay không.

“Hiện tại, các bên đang xác định danh mục hợp tác sẽ được thực hiện”,- Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật quân sự Liên bang Nga nhấn mạnh.

Trước đó có tin tức cho biết Việt Nam đã mua của Nga một số tiểu đoàn hệ thống tên lửa chống máy bay S-300PMU1, 32 máy bay tiêm kích Su-30MK2, 12 tàu mang tên lửa “Molniya” (2 chiếc giao hàng trực tiếp và 10 chiếc sản xuất theo giấy phép), 4 tàu khu trục “Gepard”, 6 tàu ngầm dự án 636 “Varsavianka” (trong bảng phân loại của NATO là tàu Kilo), hệ thống tên lửa bờ biển di động “Bastion” với siêu tên lửa chống hạm “Yakhont”, tổ hợp tên lửa phòng không “Igla”, và nhiều loại vũ khí khác.

Nguồn: Sputniknews

Thảo luận